Dầu thuỷ lực là gì? Các loại dầu thuỷ lực hiện nay

Kiến thức cơ bản về dầu thuỷ lực

Dầu thuỷ lực là gì? Là một trong những dòng dầu nhớt công nghiệp bán nhiều nhất trong thị trường dầu nhớt. Do đó, quý khách cần hiểu rõ khái niệm của dầu thuỷ lực là gì, cách phân loại dầu thuỷ lực, công dụng của dầu thuỷ lực… để mua được chính xác dầu nhớt mình cần để đạt hiệu quả tốt nhất cho máy của mình. Công ty Nguyên Đan chúng tôi hôm nay sẽ gửi đến quý khách bài viết cụ thể, rõ ràng nhất về dòng dầu nhớt thuỷ lực để tránh sự sai lầm trong quá trình mua của quý khách.

Dầu thuỷ lực là gì? Các loại dầu thuỷ lực hiện nay                                                                      Dầu thuỷ lực là gì? Các loại dầu thuỷ lực hiện nay

Định nghĩa dầu thuỷ lực

Dầu nhớt thuỷ lực là loại chất lỏng có thể truyền năng lượng cho tất cả các hệ thống máy móc thuỷ lực. Dầu được tạo thành từ dầu khoáng và các chất phụ gia chọn lọc theo tiêu chuẩn khắt khe.

Các thiết bị có thể sử dụng chất lỏng thủy lực là xe xúc, xe ủi, máy đào, phanh thủy lực, hệ thống lái trợ lực, truyền động, xe chở rác, hệ thống điều khiển máy bay, thang máy và máy móc công nghiệp.

Công dụng của dầu thuỷ lực

  • Bôi trơn hầu hết các bộ phận thủy lực để bảo vệ các bộ phận bên trong. Để khỏi bị ăn mòn hoặc nóng chảy hoàn toàn, do ma sát kim loại với kim loại. Nếu không có đặc tính bôi trơn của dầu, các hệ thống thủy lực sẽ cực kỳ kém hiệu quả.
  • Dầu thủy lực có một gói phụ gia hóa học. Để cải thiện hiệu suất của cả dầu và các thành phần của hệ thống thủy lực.
  • Những chất phụ gia này có thể cải thiện khả năng chống tạo bọt của dầu, khả năng chống ăn mòn / rỉ sét và đặc tính giữ nước của nó.

Phân loại dầu thuỷ lực

Có 4 loại dầu thuỷ lực:

  • Dầu thuỷ lực gốc khoáng
  • Dầu thuỷ lực phân huỷ sinh học
  • Dầu thuỷ lực chống cháy không pha nước
  • Dầu thuỷ lực chống cháy pha nước

Có 3 loại độ nhớt dầu thuỷ lực phổ biến hiện nay:

ISO VG 32, 46, 68 hay còn gọi là Dầu thuỷ lực 32, Dầu thuỷ lực 46, Dầu thuỷ lực 68

Khi đã hiểu Dầu thuỷ lực là gì quý khách sẽ chọn mua dễ dàng hơn. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, từng loại nhớt, từng loại độ nhớt khác nhau để sử dụng cho máy của mình. Để biết chính xác hơn, quý khách vui lòng liên hệ qua số: 0908.122.303 để được tư vấn cụ thể.

Bình luận

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0908122303