Dầu động cơ là gì? Các loại dầu nhớt động cơ trên thị trường

Giới thiệu rõ nét dầu động cơ và phân loại

Dầu động cơ là gì?

Trong nền kinh tế hiện đại và phát triển như hiện này, sự có mặt của nhiều thương hiệu dầu động cơ cũng như là các sản phẩm nhớt động cơ cũng khiến cho khách hàng đôi lúc lúng túng, phân vân trong việc lựa chọn sản phẩm cho mình. Do đó, trong bài viết này Công ty dầu nhớt Nguyên Đan sẽ giới thiệu cho quý khách hiểu rõ hơn dầu động cơ là gì và phân loại chúng để quý khách có thể tìm mua dễ dàng hơn.

Dầu động cơ là gì Các loại dầu nhớt động cơ trên thị trường Dầu động cơ là gì Các loại dầu nhớt động cơ trên thị trường

Định nghĩa dầu động cơ là gì?

Dầu động cơ là loại nhớt giúp cho động cơ máy được làm sạch, làm mát các chi tiết máy giúp giữ được độ nhớt tối ưu.

Dầu nhớt động cơ thường được tạo thành từ dầu gốc và các chất phụ gia theo tỷ lệ khác nhau tuỳ theo nhà sản xuất. Dầu gốc có 2 loại: dầu khoáng và dầu tổng hợp. Nếu dầu gốc là hỗn hợp giữa dầu gốc và dầu tổng hợp thì sẽ gọi là dầu bán tổng hợp.

Phân biệt các loại dầu nhớt động cơ

Đơn cấp và Đa cấp

+ Dầu động cơ đơn cấp:

Độ nhớt chỉ đáp ứng điều kiện làm việc ở một nhiệt độ nào đó nhất định, theo SAE thì ký hiệu là SAE 40; SAE 50…, thường sử dụng cho các động cơ 2 thì, máy công nghiệp, nông nghiệp…

Ví dụ: SP Centur SC/CC 40; SP Centur SD/CC 50, SP Centur CF/SF 50

+ Dầu động cơ đa cấp:

Độ nhớt đáp ứng được nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau, theo SAE thì ký hiệu là SAE 15W40; SAE 20W50…, thường được sử dụng cho tất cả các loại động cơ.

Ví dụ: SP Centur Super Turbo CF-4/SG 20W50; 2XLUBE SUPER TURBO CF-4/SG 15W40; 2XLUB HDD PREMIUM ENGINE OIL CI-4/SL 20W50

Mua dầu động cơ uy tín tại TP.HCM ở đâu?

Hiện tượng nhớt giả hiện nay là tràn lan trên thị trường. Vì thế bạn phải hiểu được Dầu động cơ là gì để lựa chọn cho đúng. Ngoài ra, để bảo vệ động cơ xe của bạn, bạn hãy tìm những công ty, đại lý dầu nhớt động cơ uy tín. Công ty Nguyên Đan chúng tôi tự hào là nơi bạn có thể tin tưởng để tìm mua dầu nhớt. Với kinh nghiệm hơn 10 năm, chúng tôi hiện là nhà phân phối dầu nhớt tại TP.HCM với các thương hiệu: Vina Buhmwoo – Hàn Quốc; 2XLUB – dầu nhớt nhập khẩu Hàn Quốc; Ap Saigon Petro (Singapore – Việt Nam)

Hãy liên lạc với chúng tôi qua số hotline: 0908.122.303 để được tư vấn về sản phẩm.

Bình luận

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0908122303